Đồng tiền Bitcoin và giải mã thuật toán- máy tính gia khánh

Bitcoin là một đồng tiền kỹ thuật số được phân cấp đi liền với công nghệ Blockchain chuyên dụng. Bitcoin lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường thương mại điện tử từ năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở.

Các thợ mỏ sử dụng hệ thống máy tính để giải mã các thuật toán để có thể dành cơ hội đào Bitcoin nhanh nhất có thể. Mức độ câu hỏi cho việc giải mã sẽ tăng dần khi số lượng thợ mỏ tham gia tăng. Trung bình cứ mười phút sẽ có một khối Bitcoin được tạo ra dành cho thợ mỏ nào thông minh, nhanh nhẹn, may mắn nhất. Hiện nay thì để đào được 1 khối Bitcoin cần một máy tính có cấu hình phần cứng cực mạnh chứ chưa nói tới tiến lên thành 1 siêu máy tính.

Ví dụ như ở đức đã tạo ra siêu máy tính để đi đào loại tiền này: Những chiếc máy này được tổng hợp sức mạnh từ 10.000 thẻ đồ họa, con số cao hơn nhiều so với những loại máy tính siêu cường trên thế giới.

bitcoin-sieu cuong tai duc

Hiện nay, đào Bitcoin đã trở thành một hiện tượng được nhiều người quan tâm. Muốn ra nhập công cuộc đào Bitcoin, cần phải có máy tính cấu hình cực mạnh, sau đó cài đặt ứng dụng chuyên dụng, đăng kí tài khoản sau đó chạy phần mềm là quá trình đào Bitcoin sẽ tự động chạy.  mỗi một thợ mỏ phải cạnh tranh với nhiều đối thủ mạnh khác để trở thành người đầu tiên giải mã được bài toán mà hệ thống yêu cầu. Với 1 máy tính PC thông thường của chúng ta dễ mất tới hàng chục năm mới tạo ra được 1 Bitcoin.

Hệ thống máy tính tham gia vào công việc “đào” Bitcoin yêu cầu phải chạy liên tục, bởi  Bitcoin sẽ được tạo ra dựa trên chính hiệu năng hoạt động của từng dàn máy được người dùng đầu tư. Chính vì lý do đó, hệ thống phần cứng liên tiếp được “tiến hóa” không ngừng nghỉ:

Bắt đầu cho công cuộc đào Bitcoin là máy tính cá nhân hay còn được gọi là CPU. Tuy nhiên thời gian sau các thợ mỏ phát hiện ra rằng sử dụng card đồ họa GPU có khả năng thay thế các máy tính cá nhân trong công cuộc săn Bitcoin dễ dàng, thuận tiện, nhanh chóng hơn rất nhiều lần. Tuy nhiên cả CPU và GPU đều vẫn chưa thỏa mãn được mong mỏi tuyệt đối của các thợ mỏ dày dặn kinh nghiệm. Họ nhận thấy rằng công cuộc đào Bitcoin sử dụng CPU hay GPU đều tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Chính vì vậy không dừng lại ở cầy bằng CPU hay GPU mà giờ họ còn tận dụng những siêu điện thoại cho chúng kết nối với nhau để cùng đào với mức tiêu thụ năng lượng thấp đi.

ảnh một số giàn Bitcoin được Anh Hưng và Gia Khánh cung cấp .

GK-bitcoin 2 GK-bitcoin 1

Hiện tại còn có cả trâu Điện thoại và Trâu bằng usb.

Trau-Dien thoai sieu cap

Ở Việt Nam Việc giao dịch đồng tiền này chưa được chấp nhận và được coi là phạp phát tuy nhiên nhưng nó vẫn được chuyển qua các bên chung gian rồi chuyển lại thành các ngoại tệ thông thường và Cần cẩn thận với các khoản đầu tư do người khác mời chào để biến tướng đi hoạt động này!

Trên đây là các thông tin khái quát nhất mà máy tính gia khánh tóm lược lại có thể hữu ích cho những ai đang quan tâm.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *